Chuyên Tour Lào
Hỗ trợ

Thánh địa Phật Giáo That Ing Hang

THÁNH ĐỊA PHẬT GIÁO THAT ING HANG

That Ing Hang nằm cách thành phố Savan khoảng 12 km nằm trên đoạn đường đi vào mỏ muối của Lào. Tương truyền xưa kia đây là nơi lưu giữ xá lợi Phật (răng Phật) nên người dân Phật giáo thường đến đây viếng mỗi dịp cuối tuần và rất đông vào các ngày lễ Phật lịch. Người Lào rất hiền hòa và hiếu khách được thể hiện rất rõ nét cử chỉ giao tiếp của người bán nhang trước cổng chùa khi gặp một du khách áo vàng đến viếng chùa, khách quan theo dõi cuộc trò chuyện này sẽ thấy không có khoảng cách giữa người mua và người bán bởi lẻ du khách áo vàng ấy đến chùa quá thường xuyên và họ coi nhau hàng xóm láng giềng kế cạnh nhà nhau, thật vậy người dân Lào sống tại Savanakhet 1 tháng vào chùa 4-5 lần là bình thường bởi lẻ tín ngưỡng Phật giáo được xem là thức ăn tinh thần mỗi ngày của họ.

 ĐỊA PHẬT GIÁO THAT ING HANG

Từ đường ngoài đi vào khuôn viên chính của Thác Ing Hang dài khoảng 3km là quầy hàng rong chuyên bán những hoa tươi trắng vàng nhìn rất đẹp để du khách đi chùa mua đi vào viếng Phật và những xe đẩy bán nước giải khát, một số khách du lịch tưởng lầm chuẩn bị vào khu du lịch, bởi lẻ hàng quán vui vẻ nhộn nhịp và đông đúc.

 ĐỊA PHẬT GIÁO THAT ING HANG

Tâm điểm của nơi này là 1 tháp xá lợi cao chừng 30m được đặt ngay trung tâm sân chùa và nhiều pho tượng phật đặt sát nhau trãi dài với 4 bức tường bên trong khuôn viên chùa như muốn minh chứng đây là khuôn viên cư ngụ của Phật.

 ĐỊA PHẬT GIÁO THAT ING HANG

Du khách đến viếng Xá Lợi Phật là chính sau đó ra khu nhà hiên, nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng đa phần người đến viếng chùa phải đến xin phước và xá tội từ 1 vị sư ngồi thiềng sẵn sàng ban điều lành đến cho những ai tin vào Phật và muốn xóa đi những tội lỗi trần tục mà đời thường vấp phải.

 ĐỊA PHẬT GIÁO THAT ING HANG

Nếu Quý Khách có nhu cầu đặt Tour Lào vui lòng gọi ngay Hotline 0918 04 24 82 (Mr Linh).

Nguồn: Sưu tầm