Chuyên Tour Lào
Hỗ trợ

Cầu Hữu Nghị 4 Lào - Thái

 

CẦU HỮU NGHỊ 4 LÀO - THÁI

CẦU HỮU NGHỊ 4 LÀO - THÁI
CẦU HỮU NGHỊ 4 LÀO - THÁI

Việc mở cây cầu hữu nghị thứ tư trên sông Mekong giữa Thái Lan và Lào sẽ thúc đẩy thương mại và du lịch cũng như khu vực xung quanh thành phố Chiang Khong phía Thái Lan.

CHIANG RAI - trước đây là Thành phố của Thái Lan đầy bùn , bụi và tiếng ồn. Ngày nay là một điểm đến phổ biến cho khách du lịch vì nó là cửa ngỏ phục vụ nước láng giềng Lào. Từ thành phố Huay Xai, ở phía đối diện của sông Cửu Long , nhiều tàu thuyền nhỏ phục vụ du lịch trên biển trên sông lên đến Lào thành phố hoàng gia cũ của Luang Prabang.

Cả hai thành phố đều được liên kết bởi các cầu bắc qua sông Mekong dài hơn 480 mét. Chiều ngang là 14,70 mét cho phép rộng xe trên hai làn xe. Lễ khai mạc đã được chủ trì bởi Hoàng gia Hoàng thân của cô công chúa Maha Chakri Sirindhorn vào ngày 17/1/2014 Chi phí cho cây cầu đạt 1 tỷ THB (300 triệu USD) .

Trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc của cơ quan Hải quan Chiang Khong, nói rằng thương mại biên giới tại cửa khẩu này ước tính đạt 13,6 tỷ baht trong năm nay, tăng gần 9% trên 12,5 tỷ baht trong năm 2012. Đặc biệt là sau khi AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN) hoàn thành vào cuối năm 2015.

Việc mở cây cầu sẽ mạnh giảm chi phí vận chuyển hàng hóa. Người ta ước tính rằng một container sẽ được tính tại 15 USD thay vì 60 USD hỏi cho đến năm ngoái bởi các nhà khai thác phà.

Đặt Tour du lịch Lào ngay hôm nay để nhận giá ưu đãi nhất!

Nguồn: Sưu tầm