Chuyên Tour Lào
Hỗ trợ

Tai nạn máy bay quân sự Lào

18 người trên chiếc máy bay quân đội Lào sau khi khởi hành từ Viêng Chăn đi Xieng Khoung (Lào) thì bị rơi. Các hành khách bao gồm các bộ trưởng quốc phòng và các quan chức đảng cấp cao khác.

Quang cảnh máy bay rơi - Xiang Khouang (Lào)
 
Máy bay AN- 74TK -300, rời thủ đô Viêng Chăn của Lào vào sáng sớm thứ bảy để đưa những người trên máy bay để một buổi lễ chính thức ở tỉnh Xiang khoung, cách Viêng Chăn khoảng 470 km.
 
Danh sách hành khách trong đó có bộ trưởng quốc phòng Douangchay Phichit và vợ của ông. Douangchay cũng là một trong những Phó Thủ tướng của đất nước và là thành viên của bộ chính trị của nó, là cơ quan quyết định chính đảng cộng sản toàn năng của đất nước, đã cai trị đất nước độc đảng từ năm 1975. 

Những người khác thiệt mạng bao gồm bộ trưởng bộ công an Thongbane Sengaphone, Thống đốc Vientiane Sukhan Mahalad và ít nhất một đảng cầm quyền chính thức cấp cao khác.

Thông tin về vụ tai nạn, và những người trên tàu, đến từ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Sek Wannamethee ở nước láng giềng Thái Lan. Truyền hình Quốc gia Lào cho thấy hình ảnh của đống đổ nát với khói bốc lên từ những di tích bị cháy của nó. 

Các cảnh quay cho thấy nhân viên cứu hộ kéo đi mảnh vỡ máy bay và cố gắng thâm nhập vào thân máy bay 

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được xác, nhưng tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đã được tiếp cận sân bay Xiangkhoung. Các cơ quan thông tấn chính thức Lào KPL xác nhận vụ tai nạn và cho biết các nhà chức trách đang cố gắng giải cứu những người sống sót : ". Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra "

Lào đã có 30 vụ tai nạn máy bay gây chết người từ những năm 1950, theo mạng an toàn hàng không. Trong tháng mười năm ngoái, một chiếc máy bay dân sự được điều hành bởi Lao Airlines lao xuống sông Cửu Long trong thời tiết xấu, giết chết tất cả 49 người trên tàu.
HDV